Thống kê

Số lần xem:
Đang xem 451
Toàn hệ thống: 11817
Trong vòng 1 giờ qua

Tạp chí KHKT NLN

Tiếp sức tới trường – đồng hành cùng tân sinh viên

 

       Năm học mới lại bắt đầu, chúng tôi, những sinh viên luôn mang trên minh chiếc áo xanh tình nguyện và mang trong tim nhiệt huyết của tuổi trẻ, của tinh thần tình nguyện đã đồng hành cùng các tân sinh viên trong những ngày đầu bỡ ngỡ bước chân vào giảng đường đại học. Qua 2 đợt tiếp sức tới trường, chúng tôi đã tổ chức tìm và hỗ trợ nhà trọ cho hơn 70 sinh viên. Hướng dẫn các sinh viên mới làm hồ sơ nhập học.

Tìm nhà trọ cho sinh viên mới thời gian này rất khó khăn vì lượng sinh viên nhập học khá đông mà số lượng nhà trọ ở khu vực chưa đủ để đáp ứng nhu cầu trọ học của sinh viên.

      Cô Lệ ( phụ huynh của tân sinh viên Thúy) xúc động nói: “ em và cô lân đầu tiên tới Gia Lai nên cô cũng rất lo lắng nhưng được sự giúp đỡ của các cháu cô cũng yên tâm”.

Gia Lai mùa này đang là mùa mưa, 2 ngày sinh viên làm thủ tục nhập học mưa rất lớn. Nhìn thấy cảnh phu huynh  đưa con đi nhập học và vất vả đi tìm phòng trọ lại chưa quen đường đi nên các bạn thành viên đội công tác xã hội vừa tranh thủ đi học vừa phân công nhau trực ở trường và dẫn sinh viên tới tận nhà trọ.

      Trong mỗi đợt tình nguyện chúng tôi đếu có nhiều kỷ niệm đẹp và sâu sắc. Đợt tiếp sức tới trường này cũng vậy. Buổi sáng đầu tiên, lượng sinh viên đến nhập học khá đông nên chúng tôi cũng khá bận rộn. Tôi, Vũ, Dưỡng dẫn 9 em tới thuê 2 phòng gần nhau. Sau đó, các bác phụ huynh cứ nằng nặc mời chúng tôi đi ăn cơm. Nhưng chúng tôi từ chối và tiếp tục công việc. Còn một kỷ niệm nữa là chủ của khu nhà trọ thấy chúng  tôi nhiệt tình quá nên đòi “ trả công”. Làm chúng tôi ái ngại. Có lẽ rằng việc tìm phòng trọ cho sinh viên ở đây chưa phổ biến nên chúng tôi bị nghĩ khác.

       Mỗi công việc tình nguyện, dù rất nhỏ cũng mang lại cho chúng tôi nhiều niềm vui. Kết thúc đợt “tiếp sức tới trường” năm nay, chúng tôi lại chuẩn bị bước vào năm học mới với nhiều chương trình mới. Chúc các bạn tân sinh viên một năm học mới với kết quả học tập thật tốt. Chúc các thành viên đội công tác xã hội ngày càng nâng cao tinh thần xung kích.

 

                                                Lê thị Lan Anh

Đội trưởng đội công tác xã hội trường đại học Nông Lâm TP.HCM phân hiệu Gia Lai

Số lần xem trang : :3715
Nhập ngày : 29-09-2011
Điều chỉnh lần cuối :

THƯ NGỎ(23-09-2012)

KẾ HOẠCH TRUNG THU(23-09-2012)

Ấn tượng trung thu Lơ Pang(12-10-2011)

KÝ ỨC MÙA HÈ XANH(29-09-2011)

Movie Planet - Cùng Hành Động(22-09-2011)

Ngày hội Tuổi thơ và Đêm hội Trăng rằm(05-09-2011)

GIỚI THIỆU (27-05-2011)

Chào bạn !
X

Xin mời bạn đặt câu hỏi !

Họ tên
 
Email /Fb/Điện thoại:

Nội dung:

Số xác nhận : chín ba không bảy hai