Thống kê

Số lần xem:
Đang xem 151
Toàn hệ thống: 5282
Trong vòng 1 giờ qua

Tạp chí KHKT NLN

Ấn tượng trung thu Lơ Pang

     7 giờ sáng ngày 11 tháng 09 năm 2011, gần 40 thành viên của đội công tác xã hội trường đại học Nông Lâm TP.HCM đã lên đường tổ chức trung thu cho các em nhỏ tại Làng Đăk Hlă xã Lơ Pang huyện Mang Yang tỉnh Gia Lai.

     Chiếc xe chuyển bánh, những bài hát về thanh niên tình nguyện được cất lên âm vang. xe đi được 40km thì bị "tắc đường" vì  đoạn đường đó dốc, trũng và có một con suối chạy ngang qua, tây nguyên mùa mưa nên nước trên đầu nguồn đổ về làm ngập cầu nên xe không qua được. Thế là cả đội tạm dừng hành trình chờ nước rút. Trong lúc chờ đợi các bạn tranh thủ tập dân vũ và các tiết mục sẽ diễn trong đêm trung thu.

      Hơn 10 gờ nước rút, cả đội lại lên đường. chúng tôi đã vượt qua chặng đường 60km và mất 3 tiếng đồng hồ để vào tới xã. Đến trung tâm xã, con đường vào làng nhỏ nên xe lớn không vào được, thể là hành trình vào làng tiếp theo là đi bộ và đi xe" công nông". đoạn đường này ngắn nhưng đấy ấn tượng: lầy lội và khó đi. tiếng hát vẫn luôn được cất lên bất kể trời đang mưa.

      Cuối cùng thì cả đội cũng tới được nơi tổ chức: hội trường thôn Đăk Hla. cạnh đó là một nhà rông rất đẹp. mọi thứ đã được thanh niên làng chuẩn bị sẵn: nơi ở, dàn âm thanh hoành tráng. Người dân ở đây đời sống còn nhiều khó khăn vì nhưng đã quen với màu áo xanh của sinh viên tình nguyện. Khi chúng tôi đến được mọi người chào đón và giúp đỡ chúng tôi chuẩn bị cho chương trình.

       Gần tới thời gian tổ chức: trời mưa to, ông trời phụ lòng người, nhưng với quyết tâm mang đến cho các em một trung thu vui vẻ và ấm áp. chúng tôi đã quyết định dời sân khấu và trong hội trường. một sân khấu nhỏ đã được hoàn thành trong 15 phút.

    Cuối cùng thì chương trình cũng diến ra đúng thời gian, thật sự mang đến cho các em một trung thu thật vui và thật ấm áp. mặc dù ngoài trời vẫn mưa. sau chương trình, đáp lại tình cảm của đội, các thanh niên địa phương đã mời đội giao lưu " rượu cần" . hẹn chúng tôi một ngày nào đó sẽ gặp lại. bài hát" buổi gặp mặt” mà anh Ngôn bí thư đoàn xã gửi tặng thật cảm động.chúng tôi rút về trường ngay trong đêm, trời vẫn mưa. cuộc chia tay đầy lưu luyến mặc dù thời gian gặp mặt không lâu. những cái bắt tay thật chặt.

 

      Đường về, may mắn là mặc dù tời mưa nhưng chiếc cầu không bị ngập nước, trời đã khuya, tiếng hát vẫn vang lên giữa núi rừng trường sơn. tạm biệt Đăk HLa, tạm biệt LƠ Pang. hẹn gặp lại.

                                                            Lan Anh

Đội trưởng đội công tác xã hội trường đại học nông lâm TPHCM phân hiệu Gia Lai

Số lần xem trang : :3763
Nhập ngày : 12-10-2011
Điều chỉnh lần cuối :

THƯ NGỎ(23-09-2012)

KẾ HOẠCH TRUNG THU(23-09-2012)

TIẾP SỨC ĐẾN TRƯỜNG - ĐỒNG HÀNH CÙNG TÂN SINH VIÊN(29-09-2011)

KÝ ỨC MÙA HÈ XANH(29-09-2011)

Movie Planet - Cùng Hành Động(22-09-2011)

Ngày hội Tuổi thơ và Đêm hội Trăng rằm(05-09-2011)

GIỚI THIỆU (27-05-2011)

Chào bạn !
X

Xin mời bạn đặt câu hỏi !

Họ tên
 
Email /Fb/Điện thoại:

Nội dung:

Số xác nhận : ba bảy chín năm một