Ngày 11/01/2018, Đoàn Phân hiệu Trường Đại học Nông Lâm Tp. HCM tại Gia Lai đã tổ chức Hội nghị Ban Chấp hành lần thứ 3 (mở rộng, khóa I, nhiệm kỳ 2017-2019) nhằm quán triệt nghị quyết Đại hội Đoàn toàn tỉnh lần thứ XIV và Đại hội đoàn toàn quốc lần thứ XI.

Tham dự có đồng chí Phan Hồ Giang – Phó Bí thư Tỉnh đoàn Gia Lai; đồng chí Lê Minh Sơn – Bí thư Chi bộ cơ sở Phân hiệu Trường Đại học Nông Lâm Tp.HCM tại Gia Lai; các đồng chí trong Ban Thường vụ Đoàn Phân hiệu, ủy viên Ban Chấp hành, ủy viên Ủy ban kiểm tra Đoàn Phân hiệu khóa I, nhiệm kỳ 2017-2019 và các đồng chí đại diện các cơ sở đoàn trực thuộc.

Tại Hội nghị Ban chấp hành lần 3 mở rộng đã thông qua báo cáo tổng kết công tác đoàn và phong trào thanh niên trường học năm 2017; chương trình công tác năm 2018; báo cáo nhanh kết quả đại hội đoàn toàn quốc lần thứ XI, nhiệm kỳ 2017-2022; quán triệt nghị quyết Đại hội Đoàn toàn tỉnh lần thứ XIV và Đại hội đoàn toàn quốc lần thứ XI.

Trong năm 2017, các cấp bộ Đoàn Phân hiệu đã bám sát chương trình công tác năm do Ban Chấp hành Đoàn Phân hiệu ban hành và cụ thể hóa thành các chương trình, hoạt động, nhiệm vụ với tiêu chí hướng các hoạt động về công tác tổ chức, xây dựng và củng cố các cơ sở đoàn. Phong trào “Tuổi trẻ Nông Lâm chung tay xây dựng nông thôn mới” và “Đồng hành với đoàn viên trong hoạt động nghiên cứu khoa học và sinh hoạt học thuật” được triển khai với các chương trình cụ thể, thiết thực. Trong năm 2017 công tác đoàn và phong trào thanh niên của Đoàn Phân hiệu đã đạt được các kết quả cụ thể như: Tổ chức 2 buổi thảo luận về vấn đề nghiên cứu khoa học cho sinh viên và cán bộ giảng viên trẻ trong Phân hiệu; có 2 đề tài nghiên cứu khoa học trong sinh viên và 6 đề tài nghiên cứu khoa học của cán bộ, giảng viên trẻ; phối hợp tổ chức chiến dích Mùa hè xanh năm 2017 tại 2 xã của huyện Mang Yang; tổ chức chương trình "Xuân tình nguyện 2017" và thực hiện xây dựng 1 sân bóng chuyền ở huyện Đăk Pơ; tổ chức chương trình văn nghệ "Xuân chiến sĩ" cho các đồng chí ở đồn Biên phòng huyện Đức Cơ; tổ chức chương trình "Vui tết trung thu" và "Quốc tế thiếu nhi 1/6" thực hiện ở làng SOS, huyện Chư Sê, Đăk Đoa, IaGrai; thành lập Câu lạc bộ Hiến máu khẩn cấp, vận động được hơn 800 đơn vị máu cho Bệnh viện Đa Khoa Tỉnh; vận động trao 5 xuất học bổng cho đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn, mỗi suất trị giá 6.000.000/năm.

Trong năm 2018, Đoàn Phân hiệu phấn đấu thực hiện một số chỉ tiêu như: Có ít nhất 01 công trình, phần việc chào mừng thành công Đại hội Đoàn các cấp; 01 mô hình, cách làm hay trong bồi dưỡng lý tưởng cách mạng, giáo dục đạo đức, lối sống; có ít nhất 01 mô hình hỗ trợ Thanh niên khởi nghiệp; triển khai phong “Sinh viên 5 tốt”; Có ít nhất 10 đề tài nghiên cứu khoa học và 1 lần tổ chức hội thảo, mô hình chuyển giao công nghệ về các xã vùng biên giới trong tỉnh; tổ chức thành công các chiến dịch tình nguyện “Mùa hè xanh”; “Tiếp sức mùa thi”; “Tiếp sức đến trường”; “Xuân tình nguyện”; “Hiến máu tình nguyện và hiến máu khẩn cấp”; “Ngày thứ bảy tình nguyện”; “Ngày chủ nhật xanh”; tổ chức tốt chương trình “Thắp sáng ước mơ tuổi trẻ Gia Lai”; phấn đấu giới thiệu 20 đoàn viên ưu tú trở lên cho Đảng xem xét tham gia học lớp nhận thức về Đảng và ít nhất 3 đoàn viên ưu tú được đứng vào hàng ngũ của Đảng; vận động ít nhất 20 triệu đồng trao học bổng cho sinh viên có hoàn cảnh khó khăn.

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí Phan Hồ Giang – Phó Bí thư Tỉnh đoàn đã ghi nhận và biểu dương những kết quả mà các cấp bộ Đoàn Phân hiệu đã đạt được trong năm 2017. Đồng thời, đồng chí Phan Hồ Giang cũng mong rằng: các cấp bộ Đoàn Phân hiệu trong thời gian tới cần chủ động thay đổi phương thức hoạt động cũng như nội dung; từng bước nâng cao chất lượng hiệu quả công tác Đoàn, phong trào thanh niên; phát huy vai trò của thanh niên trong nghiên cứu khoa học, sinh hoạt học thuật và các câu lạc bộ sở thích, chú trọng gắn các hoạt động đoàn của Đoàn Phân hiệu với nhiệm vụ học tập của đoàn viên; tạo nhiều sân chơi để đoàn viên thanh niên thể hiện được bản thân...

Tại Hội nghị, Thường trực Tỉnh đoàn đã tặng bằng khen cho 1 tập thể và 1 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác tổ chức và thực hiện chiến dịch thanh niên tình nguyện hè năm 2017; Đoàn Phân hiệu trao tặng cờ thi đua cho 2 đơn vị xuất sắc và tặng Bằng khen cho 5 tập thể, 17 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên trường học năm 2017.

Đoàn Thanh niên Phân hiệu Gia Lai tổ chức Hội nghị BCH lần thứ 3