Từ ngày 21 đến ngày 23 tháng 9 năm 2018, Đoàn Phân hiệu trường Đại học Nông Lâm Tp.HCM tại Gia Lai đã chỉ đạo Đội Công tác Xã hội, các LCĐ Khoa Chăn nuôi Thú y, Khoa Nông học, Khoa Tổng học phối hợp cùng Đoàn thanh niên xã Nghĩa Hưng và Đoàn cơ sở công an huyện Chư Păh, Liên đội trường THCS Trần Phú huyện IaGrai, Đoàn xã Tân Sơn thành phố Pleiku tổ chức chương trình “Ngày hội tuổi thơ và đêm hội trăng rằm”.

Một số hoạt động của ĐVTN Phân hiệu Gia Lai

Qua chương trình đã thu hút trên 200 đoàn viên tham gia và trên 1.500 thiếu nhi tham gia. Trong chương trình đã trao tặng 80 suất học bổng mỗi xuất trị giá 200.000 đồng,  hơn 300 cái lồng đèn tự làm và 800 phần quà bánh kẹo cho các em thiếu nhi. Ngoài các xuất học bổng, các phần quà các đơn vị tham gia tổ chức chương trình đã tiến hành dọn vệ sinh trên 5km đường làng, sơn bức tường tuổi thơ cho 3 phòng học và 1 điểm vui chơi tuổi thơ tại xã Nghĩa Hưng, các đơn vị đã tổ chức 4 sân chơi thiếu nhi với vô số các trò chơi dân gian cho các em thiếu nhi.

Một số hoạt động của ĐVTN Phân hiệu Gia Lai

Với câu truyện chú Cuội, chị Hằng cùng với các tiết mục văn nghệ và các phần quà tự tay làm qua bao ngày chuẩn bị vất vả mà các anh chị sinh viên mang đến cho các bạn thiếu nhi đã được đền đáp bằng ánh mắt, nụ cười đầy hồn nhiên và hạnh phúc của các bạn thiết nhi, để từ đó các bạn sinh viên tình nguyện lại lấy làm động lực để tiếp tục phát huy vai trò xung kích, tình nguyện tham gia các hoạt động an sinh xã hội, chung tay xây dựng nông thôn mới tại các địa bàn khó khăn.

Nguyễn Thành Dương – Bí thư Đoàn Phân hiệu

Chương trình “Ngày hội tuổi thơ và đêm hội trăng rằm”