HƯỚNG DẪN

CHƯƠNG TRÌNH “QUỸ HỌC BỔNG VINGROUP”

TÀI TRỢ CHO HS, SV GIỎI CÓ HOÀN CẢNH KHÓ KHĂN

I. Mục đích chương trình:

Tài trợ nguồn lực tài chính và công cụ định hướng tư duy nhằm giúp đỡ những học sinh, sinh viên học giỏi, hiếu học vượt qua khó khăn thử thách trong cuộc sống, tôi luyện và phát triển bản thân để có một tương lai rộng mở hơn, từ đó giúp đỡ cho gia đình và cống hiến cho đất nước.

II. Đối tượng:

Là học sinh, sinh viên đang sinh sống và học tập trong các trường phổ thông, cao đẳng, đại học tại Việt Nam, học giỏi nhưng hoàn cảnh gia đình và bản thân gặp phải những khó khăn đặc biệt, nếu không có sự hỗ trợ kịp thời thì sẽ có nguy cơ phải bỏ học.

III. Tiêu chí xét tài trợ: Cần ĐÁP ỨNG ĐỦ cả 03 tiêu chí sau:

1. Học lực:

a. Đối với học sinh: Đạt học lực từ mức Giỏi trở lên, căn cứ vào kết quả 1 năm học trước và học kỳ liền kề với thời gian xét tài trợ.

Đối với học sinh dân tộc thiểu số tại các tỉnh miền núi có thể xem xét hỗ trợ cho các trường hợp đạt học lực Khá ở năm học trước nhưng giỏi ở năm học liền kề với thời gian xét tài trợ.

b. Đối với sinh viên: Đạt học lực từ mức Khá trở lên, căn cứ vào kết quả của năm học liền kề với thời gian xét tài trợ;

Đối với sinh viên vừa mới trúng tuyển vào trường Đại học/Cao đẳng: Việc xem xét sẽ được áp dụng tương tự như đối với học sinh.

2. Hoàn cảnh gia đình/bản thân:

- Mồ côi cả cha và mẹ, mà người đang trực tiếp nuôi dưỡng các em là hộ nghèo/cận nghèo, điều kiện sống khó khăn, nuôi từ 02 người phụ thuộc trở lên;

- Mồ côi cha (hoặc mẹ), mà người còn lại là hộ nghèo/cận nghèo, điều kiện sống khó khăn, nuôi từ 02 người phụ thuộc trở lên;

- Còn cả cha và mẹ nhưng cha mẹ mắc bệnh hiểm nghèo phải điều trị tốn kém (ung thư, chạy thận, bệnh tim, bệnh máu…) hoặc bị tàn tật, tâm thần mà mất khả năng lao động. Người đang trực tiếp nuôi dưỡng là hộ nghèo/cận nghèo, điều kiện sống khó khăn, nuôi từ 2 người phụ thuộc trở lên;

3. Học sinh, sinh viên hiện chưa được nhận tài trợ thường xuyên bằng tiền mặt/sổ tiết kiệm có giá trị lớn hoặc học bổng thường xuyên của các tổ chức,  nhân khác. Không thuộc diện đang được miễn giảm học phí.

IV. Mức tài trợ:

1. Đối với học sinh: Tài trợ tiền sinh hoạt hàng tháng trong năm học với mức tài trợ tối thiểu từ 500.000 đ/1 tháng thông qua tài khoản cá nhân hoặc chuyển tiền qua bưu điện. Sẽ được xem xét gia hạn nếu tiếp tục đáp ứng đủ điều kiện.

Hồ sơ đăng ký xét tài trợ bao gồm:

· Đơn xin tài trợ (theo mẫu TẢI VỀ);

· Bản sao công chứng học bạ, giấy khen (02 năm liền kề với thời gian xét hồ sơ) để chứng minh việc đạt tiêu chí học lực.

· Bản sao công chứng hộ khẩu.

· Số điện thoại để liên hệ trực tiếp (của học sinh hoặc người nuôi dưỡng).

2. Đối với Sinh viên (Cao đẳng, Đại học):

Tài trợ tiền học phí chính theo từng học kỳ thông qua tài khoản cá nhân. Mức tài trợ căn cứ theo phiếu thu/Biên lai thu học phí chính có xác nhận của nhà trường. Riêng đối với các trường ngoài hệ thống công lập thì sẽ hỗ trợ theo phiếu thu học phí nhưng mức tài trợ tối đa không quá 20 triệu đồng/năm học. Sẽ được xem xét gia hạn nếu tiếp tục đủ điều kiện.

- Trường hợp sinh viên có hoàn cảnh khó khăn rất đặc biệt cần hỗ trợ bằng hình thức tiền sinh hoạt phí hàng tháng sẽ được Quỹ xem xét riêng.

- Không tài trợ đối với các khoản chi phí khác ngoài học phí chính.

- Không áp dụng đối với các sinh viên đang được miễn học phí.

Hồ sơ đăng ký xét tài trợ bao gồm:

· Đơn xin tài trợ (theo mẫu TẢI VỀ);

· Bản sao công chứng bảng điểm kết quả học tập có xác nhận của nhà trường (năm học liền kề với thời gian xét hồ sơ) để chứng minh việc đạt tiêu chí học lực. Hoặc bản sao công chứng Giấy báo trúng tuyển/thẻ sinh viên (đối với tân sinh viên).

· Bản sao công chứng Sổ hoặc Giấy xác nhận đối tượng thuộc Hộ nghèo, cận nghèo hoặc hồ sơ xác minh về hoàn cảnh khó khăn.

· Bản sao công chứng hộ khẩu.

· Số điện thoại để liên hệ trực tiếp (của sinh viên/người thân trực tiếp nuôi dưỡng).

· Số tài khoản cá nhân/tên Ngân hàng/địa chỉ chi nhánh Ngân hàng.

Quy định xét gia hạn, chấm dứt tài trợ:

1. Điều kiện để xét gia hạn:

- Đối với học sinh: Kết quả cuối mỗi năm học phải đạt học lực tương đương mức Giỏi trở lên và phải được gửi về Quỹ Thiện Tâm trước ngày 30 tháng 7 hàng năm.

- Đối với sinh viên: Kết quả hết kỳ học/năm học phải đạt học lực từ mức Khá trở lên và phải được gửi về Quỹ Thiện Tâm trước ngày 30 tháng 8 hàng năm.

2. Hồ sơ xin gia hạn:

- Đối với học sinh: Hết năm học cần gửi Đơn xin tài trợ + Bản sao công chứng học bạ, giấy khen + Bản sao Giấy xác nhận đối tượng thuộc Hộ nghèo, cận nghèo hoặc hoàn cảnh khó khăn.

- Đối với sinh viên: Hết năm học cần gửi Đơn xin tài trợ + Bản sao công chứng bảng kết quả học tập rèn luyện có xác nhận của nhà trường + Bản sao Giấy xác nhận đối tượng thuộc Hộ nghèo, cận nghèo hoặc hoàn cảnh khó khăn.

- Các trường hợp chấm dứt tài trợ:

· Học sinh, sinh viên bị nhà trường kỷ luật hay bỏ học;

· Học sinh, sinh viên không đạt điều kiện về học lực để xét gia hạn/1 năm học;

· Gia đình đã thoát nghèo hoặc đã có tổ chức/cá nhân khác tài trợ.

* Các trường hợp đặc biệt khác, Quỹ Thiện Tâm sẽ xem xét và quyết định cụ thể.

Ban Công tác sinh viên

Thông báo triển khai Thông báo triển khai Qũy học bổng Vingroup cho học sinh, sinh viên học giỏi, có hoàn cảnh khó khăn của tỉnh Gia Lai năm học 2019