Trong 02 ngày 11 và 12/1/2021, Đoàn công tác Sở Khoa học và Công nghệ (KH&CN) tỉnh Bình Định đã tiến hành kiểm tra tiến độ triển khai thực hiện đề tài KH&CN cấp tỉnh trên địa bàn huyện Phù Cát, tỉnh Bình Định. Tham dự có lãnh đạo Sở KH&CN tỉnh Bình Định và các Sở Ban ngành có liên quan của Tỉnh, đại diện lãnh đạo Phân hiệu Trường Đại học Nông Lâm TP. HCM tại Gia Lai, cán bộ Giảng viên Phân hiệu thực hiện đề tài, và công ty TNHH giống gia cầm Tây Sơn.

Đoàn công tác Sở KH&CN kiểm tra vườn cung cấp vật liệu thức ăn hữu cơ cho gà tại thôn Tùng Chánh, xã Cát Hiệp, huyện Phù Cát.

Đề tài “Nghiên cứu xây dựng quy trình chăn nuôi và nhãn hiệu gà hữu cơ thảo dược Bình Định” do Phân hiệu Trường Đại học Nông Lâm TP. HCM tại Gia Lai chủ trì, ThS. Nguyễn Ngọc Sinh làm chủ nhiệm. Đề tài thực hiện trong 3 năm từ 2019 – 2022 với mục tiêu: Xây dựng mô hình chăn nuôi gà hữu cơ thảo dược theo hướng trang trại tập trung chuỗi giá trị, xây dựng quy trình chăn nuôi gà hữu cơ thảo dược phù hợp với điều kiện thực tế tại Bình Định. Tại huyện Phù Cát, Đoàn kiểm tra đã kiểm tra mô hình trồng Bắp hữu cơ phục vụ cho đề tài, với nhận định ban đầu cho thấy cây bắp sinh trưởng, phát triển ở mức trung bình đến tốt, đảm bảo đúng yêu cầu tiến độ của đề tài.

Đại diện nhóm thực hiện đề tài báo cáo tình hình triển khai nội dung của đề tài

Qua báo cáo và kiểm tra trực tiếp tiến độ triển khai đề tài do Phân hiệu Trường Đại học Nông Lâm TP. HCM tại Gia Lai chủ trì thực hiện. Ông Lê Công Nhường - Giám đốc Sở KH&CN tỉnh Bình Định, đại diện đoàn công tác Sở KH&CN đánh giá nhóm thực hiện đề tài bám sát nội dung nghiên cứu, lựa chọn được địa điểm triển khai mô hình phù hợp với yêu cầu, quy mô đề tài được phê duyệt, đã thực hiện được mục tiêu thứ nhất của đề tài. Ông Nhường đề nghị nhóm nghiên cứu đề tài thường xuyên theo dõi, đánh giá tình hình sinh trưởngtình hình sâu bệnh hại của cây Bắp, đồng thời tiếp tục triển khai các hoạt động tiếp theo như thuyết minh đã được duyệt.

Ban Quản lý NCKH&HTQT

Kiểm tra tiến độ triển khai thực hiện đề tài KH&CN cấp tỉnh trên địa bàn huyện Phù Cát, tỉnh Bình Định